Làm thế nào để tiết kiệm pin cho điện thoại Iphone 5 - 5S?

Lượt xem : 1834 | Ngày Đăng Tin: 01-12-2013

Nội Dung Chính Bài

Sở hữu màn hình 4 inch, kết nối tốc độ cao 4G LTE và hàng loạt thay đổi cấu hình khác khiến cho thời lượng sử dụng pin của iPhone 5 thực sự là một vấn đề đáng được quan tâm.

Như chúng ta đã biết, màn hình của iPhone 5 đã lớn hơn so với thế hệ các iPhone trước đây khi Apple quyết định mở rộng kích thước lên 4 inch. Bên cạnh đó iPhone 5 còn được trang bị mạng di động kết nối tốc độ cao 4G LTE, cùng với đó là hàng loạt những thay đổi về chắc năng, cấu hình máy khiến cho thời lượng sử dụng pin của iPhone 5 thật sự là một vấn đề.

pin điện thoại iphone 5

Mặc dù được giới thiệu là có dung lượng và thoài gian sử dụng lớn hơn so với iPhone 4S nhưng rõ ràng vấn đề pin luôn luôn là một điều nan giải của smartphone hiện nay. Và nếu không biết cách sử dụng và tiết kiệm đúng cách, iPhone 5 của bạn không thể trụ được 8 đến 10 tiếng sử dụng liên tục như quảng cáo đâu.

pin iphone 5

Chính vì thế mà trong khuôn khổ bài viết này, Chúng tôi xin được đưa ra tổng hợp 8 cách giúp bạn đọc tiết kiệm và cải thiện thời gian sử dụng của pin iPhone 5.

1. Tắt kết nối Wi-Fi/ 4G LTE khi không cần thiết
Điều đầu tiên chúng tôi muốn khuyên bạn đó chính là hày quản lý kết nối không dây thật tố. Hãy chỉ bật kết nối Wi-Fi hay 3G, 4G LTE khi có nhu cầu lướt web, cập nhật Facebook.. mà thôi. Khi thực hiện thao tác này điện thoại của bạn sẽ không phải luôn luôn nằm trong tình trạng phải dò sóng Wi-Fi hay 4G LTE để kết nối. Chính những hoạt động ngầm này sẽ “ngốn” một phần lớn dung lượng pin của iPhone 5 cho dù bạn không hề đả động gì đến chiếc điện thoại yêu quý cả ngày đi chăng nữa.

tiết kiệm pin cho iphone 5

Để tắt Wi-Fi, bạn chỉ cần truy nhập vào Setting Wi-Fi network On/ Off.
Với kết nối 4G LTE, bạn thao tác tương tự Setting Cellular Enable 4G LTE On/Off. Chọn Off để tắt chức năng kết nối mạng 4G.

2. Giảm độ sáng màn hình
Cũng là một điều hết sức cơ bản hầu như ai cũng biết nhưng lại có hiệu quả rất lớn trong việc tiết kiệm điện năng nếu bạn làm đúng cách. Lời khuyên được đưa ra ở đây là bạn hãy chọn chế độ Tự động cân bằng ánh sáng ( Auto-Brightness) để độ sáng màn hình iPhone 5 phù hợp với từng hoàn cảnh thay vì luôn luôn hiển thị ở mức độ sáng cao, rất nhanh hết pin.


cách tiết kiệm pin cho iphone 5

Để thực hiện chế độ này, bạn làm theo các bước sau: Chọn Setting Brightness & Wallpaper. Sau đó màn hình sẽ hiển thị nội dung tương tự ảnh dưới.
Mặc định thì iPhone 5 được cài đặt ở chế độ ảnh sáng 50%, nhưng đôi khi mức ánh sáng này lại là quá sáng hoặc quá tối, tùy vào môi trường sử dụng nên để có thể linh hoạt hơn trong việc hiển thị, chế độ Auto Brightness cần thiết được kích hoạt.

3. Tắt cập nhật vị trí và các thông báo
Hầu hết chúng ta sử dụng smartphone nói chung, iPhone nói riêng đều cài đặt rất nhiều ứng dụng và đó chính là điểm thu hút của thế hệ điện thoại thông minh ngày nay. Nhưng cái gì cũng có hai mặt của nó, những ứng dụng mạng xã hội hay thậm chí là các game, ứng dụng khác, thường mặc định sử dụng chức năng định vị vị trí của bạn, được kích hoạt mặc định ở Location Services. Chức năng này cho phép máy dễ dàng xác định vị trí của bạn bằng GPS nhưng cũng “ngốn” kha khá pin. Chính vì thế, nếu không thực sự cần thiết, bạn hãy vào Setting Privacy Location Services và chọn Off tất cả hoặc 1 số các ứng. (như hình dưới)

các cách tiết kiệm pin cho iphone 5s

Ngoài việc xác định vị trí qua GPS, các ứng dụng này còn có thêm một chức năng được mặc định nữa là phát đi các thông báo. Nếu bạn dùng Facebook hay các ứng dụng tương tự, chức năng này giúp bạn kiểm soát được các hoạt động đang diễn ra trên trang cá nhân một cách dễ dàng. Nhưng đâu phải lúc nào và phần mềm nào cũng cần phải tự động bật thông báo như vậy. Chính vì thế, để có thể tiết kiệm pin hơn nữa, bạn hãy truy nhập vào Setting Notifications và chọn Off ở những ứng dụng mà bạn không muốn nhận thông báo.

pin iphone 5s

4. Chọn chế độ cập nhật Mail thủ công
Công việc của chúng ta ngày nay hầu như đều dính dáng đến email và việc cập nhật mail hàng ngày cũng dần trở thành thói quen. iPhone 5 cũng như các smartphone khác, cung cấp cho người dùng khả năng tự động cập nhật mail gửi đến hòm thư của bạn. Nhưng các lựa chọn mặc định của chức năng này trên iPhone 5 chỉ là 15 phút/ 30 phút/ 1 giờ cho mỗi lần cập nhật tự động định kì. Sẽ thật là hao pin và lãng phí không cần thiết nếu như bạn không phải là một người có quá nhiều mail gửi đến hàng ngày, hàng giờ.

tiết kiệm pin cho iphone 5s

Trong trường hợp này thì lựa chọn cập nhật mail thủ công hợp lý hơn. Bạn vào Setting Mail, Contacts, Calenders, kéo xuống và chọn Fetch New Data Manually. Từ nay chỉ khi nào bạn muốn, hòm thư của bạn trên iPhone 5 mới được cập nhật.

5. Khởi động lại máy

tiết kiệm pin cho iphone 5

Nghe có vẻ khá ngớ ngẩn nhưng đây lại là một cách đơn giản nhất để tiết kiệm pin cho thiết bị của bạn. Khi hoạt động liên tục trong một khoảng thời gian, khó tránh khỏi việc máy bị “đơ” hoặc chạy ì ạch hơn bình thường. Đó là vì số ứng dụng khởi chạy, các thao tác sử dụng và dữ liệu truyền tải khiến cho thiết bị của bạn dễ bị lỗi hệ thống hoặc quá tải.


tắt nguồn iphone 5s

Chính những lúc như này, thao tác khởi động lại máy bằng cách giữ nút nguồn 3-5 giây, chọn Slide to Power Off sẽ đem lại hiệu suât sử dụng mới, nhanh hơn cho iPhone 5 của bạn.

6. Kích hoạt chế độ Máy bay

tiết kiệm pin cho iphone

Được cung cấp cho hầu hết tất cả các smartphone hiện nay chứ không riêng gì trên iPhone 5 nhưng người dùng lại ít khi để ý đến. Khi vào Setting Airplane Mode (chọn On), chiếc iPhone 5 của bạn lập tức ngắt mọi kết nối không dây từ Wi-fi, 3G, 4G LTE hay cả mạng di động còn các chức năng khác vẫn có thể sử dụng bình thường.

7. Reset lại toàn bộ cài đặt

làm thế nào tiết kiệm pin cho iphone


Bạn lựa chọn Setting General Reset All Settings, nhập Passcode nếu bị yêu cầu, đợi máy tắt và tự khởi động lại. Lúc này, mọi cài đặt hệ thống trên iPhone 5 được đưa về chế độ mặc định, như ban đầu (tất nhiên mọi ứng dụng, games, nhạc, ảnh… vẫn sẽ còn nguyên).

8. Restore lại máy
Đây được coi là biện pháp cuối cùng để có thể cải thiện tình hình pin trên iPhone 5 nói riêng hoặc bất cứ thiết bị nào nói chung. Hiểu một cách đơn giản, khi bạn lựa chọn chức năng Restore, thiết bị của bạn sẽ được đưa về nguyên trạng khi vừa xuất xưởng, sạch sẽ và trống không.

cách sử dụng tốt iphone 5s

Thao tác khá đơn giản, kết nối iPhone 5 của bạn vào iTunes chuột phải vào thiết bị chọnBack up (nếu bạn muốn sao lưu dữ liệu) chọn Restore. Sau khi công việc kết thúc, chiếc iPhone 5 sẽ trở về trạng thái ban đầu khi bạn mới mua, bộ nhớ trống không, tất nhiên, thao tác sẽ rất mượt, pin “trâu” hơn vì máy không phải chạy quá nhiều ứng dụng như trước. Nếu muốn lấy lại các dữ liệu như trước, bạn chỉ cần chọn Restore from Back up.

iphone 5s mới

Đừng để hình ảnh này ám ảnh bạn khi sử dụng iPhone 5
Trên đây là một số cách thức tiết kiệm và cải thiện pin của một smartphone nói chung và iPhone 5 nói riêng mà OkBuy.vn tổng hợp được. Rất mong bài viết có thể giúp ích được cho bạn đọc trong việc kéo dài thời gian sử dụng pin của siêu phẩm iPhone 5 vừa ra mắt này.

Pin sạc dự phòng | Pin du phong | Pin dự phòng Power Bank | Pin dự phòng iphone 5 |

(Theo techz)

Video video pin sạc dự phòng romoss sailing 2 ph20-4000mah

Hỏi, Đáp Về Nội Dung Tin :

Xem Thêm Bình Luận