Chăm sóc khách hàng
- 1900 2807 (1000đ/phút)
- Thời gian làm việc T2 đến CN
Tin Được Đánh Giá :
Lượt xem : 2257 | Ngày Đăng Tin: 26-11-2021
Nội Dung Chính Bài
Tỏi đen được nhiều người biết đến và đang thu hút sự chú ý như một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe trong và ngoài nước. Hiện tại, nó là một sản phẩm thương mại hoặc thủ công và tương đối dễ kiếm. Vậy bạn có nhận biết được sự khác biệt giữa tỏi đen và tỏi trắng chưa? Nếu chưa hãy xem ngay bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin nhé!
"Hy vọng bài viết sẽ chia sẻ những thông tin mà bạn cần"
Tỏi đen là thành phẩm của tỏi trắng qua máy làm tỏi đen. Tỏi thường có màu hơi trắng, nhưng khi già đi, nó sẽ có màu và cuối cùng chuyển sang màu đen.
Chính vào năm 2006, các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã tiết lộ tác dụng tuyệt vời của tỏi đen. Nó đã được chú ý như một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe vì giá trị dinh dưỡng cao vượt trội so với tỏi trắng.
Tỏi đen ra đời ở Nhật Bản đang lan rộng khắp thế giới như một loại thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe.
Tỏi đen là thực phẩm trị liệu nhiều căn bệnh hiện nay
Tỏi đen và tỏi trắng có hình dạng, mùi vị và mùi khác nhau. Như các bạn đã biết, tỏi trắng là một loại thực phẩm có vị hăng, màu trắng, mùi hắc. Mặt khác, tỏi đen chuyển sang màu đen khi nó già đi có vị ngọt và kết cấu như trái cây sấy khô. Hầu như không có mùi nào được cảm nhận, và không có mùi nào đáng chú ý.
Chỉ cần làm già tỏi, nó sẽ trải qua một quá trình biến đổi hoàn toàn khác. Tỏi đen có nhiều thành phần dinh dưỡng như:
=> Hơn nữa, lượng axit amin đã tăng lên, và số lượng gấp nhiều lần tỏi trắng
Hiện nay, tỏi đen tương đối dễ kiếm vì nó đã được thương mại hóa bởi nhiều nhà sản xuất và làm thủ công.
Tuy nhiên, mức độ lão hóa khác nhau tùy thuộc vào nhiệt độ, độ ẩm và thời kỳ lão hóa và lượng thành phần cũng khác nhau.
Rõ ràng là từ kết quả phân tích, nó sẽ tăng lên. Khi lựa chọn sản phẩm, điều rất quan trọng là chọn tỏi đen, càng nhiều chất dinh dưỡng.
>>> THAM KHẢO THÊM:
- Những lợi ích, dinh dưỡng và tác hại của tỏi đen
- Hướng dẫn "cách bảo quản tỏi đen" được thơm ngon nhưng không bị biến chất - đơn giản
Sự khác biệt giữa tỏi trắng và tỏi đen
Tỏi bình thường là một loại thực phẩm có tính kích ứng cao và có tác dụng diệt khuẩn mạnh. Do đó, nếu bạn ăn sống có thể gặp các trường hợp dưới đây:
Tuy nhiên, trong tỏi đen, "Allicin" chuyển thành "S- allylcysteine" trong quá trình lão hóa. Do hàm lượng “Allicin” được giảm thiểu đáng kể nên ít có tác dụng phụ hay gây khó chịu cho cơ thể như tỏi trắng.
Tỏi đen giúp giảm đáng kể quá trình lão hóa
Khi làm tỏi đen, mùi nồng của nửa đầu bị lão hóa là điều không thể tránh khỏi. Dưới đây là một công thức để giảm mùi hôi này.
Bước 1: Ngâm tỏi trong giấm hoặc rượu trong khoảng một ngày.
Bước 2: Vớt tỏi ra và để khô trong nửa ngày đến một ngày.
Bước 3: Công việc lão hóa được thực hiện theo thứ tự từ "Phương pháp cơ bản tạo ①" ở trên.
Bước 1: Ngâm tỏi trong giấm hoặc rượu sake trước khi cho vào nồi cơm điện.
Bước 2: Thực hiện như cách 1, đổ tỏi vào nồi cơm điện và xịt giấm hoặc rượu từ trên xuống.
Bước 3: Che tỏi bằng gạc hoặc khăn giấy và xịt giấm hoặc rượu lên tỏi.
Bước 4: Phủ một miếng gạc hoặc khăn giấy khác lên trên và đậy nắp nồi cơm điện lại.
Bước 5: Để nguyên như vậy trong một ngày và ngâm với giấm hoặc rượu sake.
Bước 6: Lão hóa được thực hiện theo thứ tự từ ở trên.
Cách thực hiện khi tỏi đen bị hôi
Ngày nay, việc sử dụng nồi nấu tỏi đen trở nên phổ biến hơn bởi tính năng chuyên dụng, tiện lợi và đảm bảo sức khỏe cho người dùng.
Với dung tích lớn 6 lít cùng 3 lớp tỏi, nồi làm tỏi đen Nhật Bản Nikio NK-696 là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Máy được lập trình theo tiêu chuẩn chất lượng Nhật Bản và tỷ lệ lên men thành công lên đến 100%. Đặc biệt, do áp dụng công nghệ kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm hoàn toàn tự động nên tỏi dẻo, ngọt, dày và thơm, chất lượng tỏi thành phẩm đạt tiêu chuẩn tỏi đen Nhật Bản (sử dụng tỏi Leason càng thơm ngon). Chất lượng của những củ tỏi đen được tạo ra từ chiếc nồi làm tỏi đen Nikio NK-696 này luôn thơm ngon và nâng cao giá trị dinh dưỡng của các loại tỏi đen Hàn Quốc, Nhật Bản trên thị trường hiện nay. Máy còn có khả năng lưu chương trình nấu khi ngắt điện, đảm bảo chất lượng tỏi cho ra luôn ổn định. Chức năng sấy khô tự động giúp tỏi khô tự nhiên. Nồi rất tiết kiệm điện, tổng công suất chỉ 90W.
Nồi làm tỏi đen Nikio Nk-696 có hai chức năng làm tỏi trong cùng một sản phẩm. Nồi có thể làm tỏi đơn (tỏi 1 nhánh, tỏi 1 nhánh) và tỏi nhiều nhánh (tỏi nhiều nhánh). Hai chế độ lên men riêng biệt có thể được thiết kế để dễ dàng lựa chọn và tùy chỉnh trong quá trình tạo. Chỉ cần nhấn nút chế độ và nhấn nút xác nhận.
Nikio NK-696 Máy làm tỏi đen gia đình hoặc thương mại sử dụng phương pháp gia nhiệt 3 chiều, gia nhiệt 360 độ, nhiệt lượng lan tỏa khắp thân nồi giúp quá trình lên men cực nhanh. Sản phẩm tỏi đen tạo ra sẽ thơm ngon hơn, chất lượng màu sắc đồng đều. Máy này có thể được điều khiển bằng chip điều khiển nhiệt độ và độ ẩm hoàn toàn tự động và an toàn.
Máy làm tỏi đen Nikio này hoạt động với công suất cực nhỏ chỉ 90W (tối đa) kết hợp thời gian làm tỏi nhanh là 12 ngày đối với tỏi một tép và 15 ngày đối với tỏi cô đơn (nhiều dòng máy khác phải mất 25 đến 25 ngày) 40. Cho ra chất lượng tỏi như nhau trong vài ngày), giúp tiết kiệm điện năng của người dùng. Tính năng này giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn cho gia đình.
>>> THAM KHẢO THÊM: Máy nấu tỏi đen Nikio NK-696 Nhật Bản
Nồi làm tỏi đen giúp tạo ra thành phẩm thơm, ngon, chất lượng
=> Qua các kinh nghiệm được chúng tôi chia sẻ trên, chắc hẳn bạn cũng đã hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa tỏi đen và tỏi trắng rồi phải không nào. Nếu bạn đang có nhu cầu mua sắm các loại máy làm tỏi đen, nồi làm tỏi đen, nệm matxa, đệm massage, ghế mát xa các loại máy massage….thì có thể truy cập vào website: OKBUY.vn hay có thể liên hệ qua hotline: 1900 2807, 028 7777 2807 TƯ VẤN MIỄN PHÍ, KHÔNG MUA KHÔNG SAO. Chúc các bạn có nhiều sức khỏe và thực hiện, áp dụng cách thức trên một cách hiệu quả nhất nhất.
Tin tức liên quan:
- Thành phần dinh dưỡng của tỏi đen đối với sức khỏe con người?
Hỏi, Đáp Về Nội Dung Tin :