Nhà Sản Xuất
Giảm 30%
DEAL
Giá gốc: 2,490,000 đ
Giá bán:1,750,000 đ
Giảm 30%
DEAL
Giá gốc: 2,490,000 đ
Giá bán:1,750,000 đ
Giảm 20%
Giá gốc: 1,490,000 đ
Giá bán:1,190,000 đ
Giảm 24%
Giá gốc: 1,650,000 đ
Giá bán:1,250,000 đ
Giảm 13%
Giá gốc: 1,600,000 đ
Giá bán:1,390,000 đ

Tỏi đen? Công dụng của tỏi đen? Gới thiệu máy làm tỏi đen tại nhà giá rẻ tại OkBuy.vn

Nhiều người thường hỏi tỏi đen ở đâu trồng, giống tỏi đen ở đâu bán? tỏi đen xuất xứ từ đâu? Thực ra tỏi đen có từ việc lên men từ tỏi tươi (tỏi trắng) trong môi trường, nhiệt độ nhiệt độ và độ ẩm được kiểm soát chặt chẽ và lâu dài từ 12 tới 40 ngày tùy vào từng loại tỏi và thiết bị làm tỏi đen.

Sự lên men làm cho các chất trong tỏi tươi biến đổi thành các chất có lợi cho sức khỏe con người như: S-allyl cysteine (Chất chống oxy hóa, ngăn ngừa các khối u và ung thư, giảm cholesterol xấu hoặc dư thừa trong cơ thể), chất Diallyl Disulfide, chất Polyphenol (kiềm hãm quá trình lão hóa, suy nhược thần kinh, mất ngủ)...18 loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người, và nhiều công dụng khác cho sức khỏe. Ngoài ra việc lên men giúp vị hanh và nồng của tỏi không còn nữa cho tỏi thơm và dễ ăn hơn rất nhiều so với tỏi tươi.

Cách làm tỏi đen tại nhà?

Với những công dụng thần kỳ, các chất có lợi cho sức khỏe nên nhu cầu mua và sử dụng tỏi đen ngày càng tăng, với việc mua những sản phẩm tỏi đen có sẵn đang bán trên thị trường thì rất mắt và hạn chế vì kinh tế của đại đa số người Việt Nam còn hạn chế, nên mọi người rỉ tai nhau làm tỏi đen tại nhà, giúp có thể chủ động được nguồn tỏi đen cho gia đình và tiết kiệm kinh phí. Hiện tại ngoài sử dụng công nghệ lên men theo day chuyền công nghiệp có nhiều cách làm tỏi đen tại nhà mà ai cũng có thể làm được. Dới đây có 2 cách cho các bạn tham khảo

Trước khi làm tỏi đen bạn phải lựa cho mình 1 kg tỏi đen củ to và tươi, vệ sinh tỏi sạch sẽ, có thể rữa (không bốc vỏ tỏi ra nha). Nên lựa những củ tỏi to và nhiều nhánh. Nếu có điều kiện bạn có thể mua và sử dụng tỏi cô đơn Lý Sơn càng ngon.

Cách 1: Làm tỏi đen bằng nồi cơm điện:

- Nguyên liệu: 1 kg tỏi tươi (trắng), 1 lon bia (hãng nào cũng được), 1 bấm giấy bạc lớn, 1 nồi cơm điện (nồi cơm điện nắp gài tốt nhất).

- Thực hiện: Ngâm 1kg tỏi tươi vào nước bia, nên cho ngậm sắp tỏi. Khoản 10 phút trộn hoặc đảo lần cho tỏi ngấm vi sinh trong bia, thời gian ngâm từ 25 tới 35 phút thôi. Sau khi ngâm xong bạn vớt tỏi cho vào giấy bạt quấn kín lại (nên quấn kín nồi lại để đạt hiệu quả cao). Sau đó cho vào nồi cơm và đậy nắp lại, bật chế nấu (cook) tầm 15 tới 20 phút cho qua chế độ hâm nóng (warm), thời gian thực hiện từ 14 tới 18 ngày. Trong khoản thời gian này bạn có thể mở nắp ra kiểm tra nhưng lưu ý nên đậy nắp kỹ sau khi xem và không mở quá 5 phút/ lần, 2 lần/ ngày.

- Kết luận: Thực hiện và nguyên liệu phức tạp, tỏi thành phẩm chất lượng vào kỹ năng và kinh nghiệm người làm, chi phí rẻ tận dụng nồi cơm sẵn có (nếu nhà có sẵn), thời gian tỏi từ 14 tới 18 ngày là có tỏi đen.

Cách 2: Làm tỏi đen bằng máy làm tỏi đen gia đình, nhiều nơi còn gọi là nồi làm tỏi đen:

- Nguyên liệu: 1kg tỏi tươi, 1 máy làm tỏi đen hoặc nồi làm tỏi đen

- Thực hiện: Xếp các củ tỏi tươi vào các ngăn của khay chứa tỏi, thường thì máy có 3 ngăn. Xong bỏ vào xong của máy làm tỏi, đậy nắp lại cấm điện bật nút là xong. Thời gian lên men từ 13 tới 15 ngày là thành phẩm, trong thời gian ủ bạn có thể mở nắp ra kiểm tra, nhưng không quá 2 lần/ ngày, một lần không quá 5 phút. Quá trình lên men hoàn toàn tự động được nồi lập trình sẵn.

- Kết luận: Nhanh và tiết kiệm, đặc biệt là dễ làm. Chất lượng tỏi đen cho ra ổn định và ngon. Thời gian lên men từ 12 tới 15 ngày.

Một số thương hiệu máy làm tỏi đen gia đình trên thị trường như: Máy làm tỏi đen Nhật Bản NIKIO, Máy làm tỏi Sunca, Máy làm tỏi đen Tiross, nồi làm tỏi đen Perfect, Mishio, LuVa ...