Các cách giúp bạn tiết kiệm pin cho iphone

Lượt xem : 2055 | Ngày Đăng Tin: 01-12-2013

Nội Dung Chính Bài

Nếu bạn không muốn hết pin bất thình lình khi đang có việc quan trọng, hãy tham khảo 10 lời khuyên "cách tiết kiệm pin cho Iphone" để tiết kiệm pin cho điện thoại của bạn.

1. Giảm độ sáng của màn hình
Đây chính là nguyên nhân tiêu tốn nhiều năng lượng điện thoại nhất. Vào Settings -> Brightness để chọn chế độ cân bằng sáng tự động, hoặc mặc định độ sáng dưới 50% cũng giúp pin sống lâu hơn “kha khá”.


2. Không bật Wi-Fi, Bluetooth khi không sử dụng
Khi bật chế độ Wi-Fi, máy sẽ tự động quét liên tục để bắt sóng. Điều này hoàn toàn không có lợi. Tốt nhất bạn hãy tắt kết nối này đi khi đã sử dụng xong. Làm tương tự như với kết nối Bluetooth.


3. Chuyển sang chế độ 2G khi không cần thiết
Kết nối 3G chỉ có lợi khi bạn cần vào mạng nhanh chóng mà lại không có sóng Wi-Fi. Nếu chỉ để liên lạc đơn thuần, hãy chọn chế độ 2G (Settings -> General -> Network). Vừa tiết kiệm pin, vừa tiết kiệm tiền.

cách tiết kiệm pin cho iphone


4. Bỏ chế độ rung khi chơi game, cho nhạc nhỏ lại
Các game dành cho iDevices luôn có nhiều hiệu ứng. Tuy nhiên, vô bổ nhất là hiệu ứng rung khi bạn chơi đua xe, boxing… hoặc một số ứng dụng giả làm máy cạo râu, bật lửa… Cắm tai nghe để tận hưởng âm thanh thay vì để loa ngoài cũng làm giảm tiêu hao pin đáng kể.

5. Hạn chế sử dụng GPS/ A-GPS
Sử dụng tính năng định vị GPS đồng nghĩa với việc: bật màn hình, bật GPS, thao tác nhiều… Cố gắng chụp lại màn hình để sử dụng bản đồ thay vì kết nối GPS liên tục.

6. Hạn chế mua nhạc, ứng dụng trực tiếp từ điện thoại
Nghe có vẻ hơi “ki bo” nhưng việc mua hàng trực tuyến trên điện thoại chả khác nào cộng các điều 1 + 2 + 3 + 5 lại với nhau.

7. Để thời gian Autolock ngắn, càng ngắt càng tốt
Sau khi sử dụng xong, máy sẽ chuyển sang chế độ standby nhanh hơn, tiết kiệm điện năng hơn khi bạn để thời gian Autolock ngắn hơn. Vào Settings -> General -> Autolock để chỉnh sửa.

tiết kiệm pin cho iphone 4s

8. Sử dụng chương trình 3D ít hơn
Bởi khi sử dụng một ứng dụng 3D, các chip đồ họa sẽ hoạt động nhiều hơn. Không giống như email hay duyệt web, chạy một ứng dụng tương đương với CPU, GPU và màn hình hoạt động liên tục.

9. Đặt chế độ Push Mail dài hơn
Ngược lại với Autolock, đặt chế độ Push Mail dài hơn sẽ giúp máy không phải quét online nhiều. Nên đặt ở chế độ “Push” theo “Giờ” (Hourly) hoặc “Thủ công” (Manually)

10. Luôn sẵn sàng sạc
Mang theo người một bộ sạc dự phòng, cable để có thể sạc bất cứ đâu. Nếu để cạn kiệt, tuổi thọ pin sẽ giảm xuống rõ rệt. Lưu ý, không nên sạc nhồi khi pin chưa hết. và không nên để pin hết cạn trong tình trạng lâu dễ làm giảm nhanh tuổi thọ của pin

Bạn cũng có thể áp dụng các bước này để kéo dài tuổi thọ pin cho các mẫu điện thoại khác như Android, Symbian, Windows Phone...

Pin dự phòng | Pin sạc dự phòng

(Nguồn internet)

Video video pin sạc dự phòng romoss sense 6 - 20.000mah

Hỏi, Đáp Về Nội Dung Tin :

Xem Thêm Bình Luận