Hướng dẫn cách làm tỏi đen tại nhà dễ dàng và ngon!

Lượt xem : 584 | Ngày Đăng Tin: 04-09-2017

Nội Dung Chính Bài

Hướng dẫn cách làm tỏi đen tại nhà một cách dễ dàng và an toàn

Tỏi đen có công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Có rất nhiều công dụng trong việc phòng và chữa các căn bệnh nguy hiểm như: các loại bệnh tai biến, hay đó là mắc bệnh đường huyết, bị nhiễm mỡ trong máu, tim mạch, hay là viêm gan, sơ gan..vv. Tỏi đen sau nó lên men có mùi vị thơm nồng, và ngọt hơn, không còn mùi khó chịu như khi còn tươi. Do đó bạn cũng hãy tự làm tỏi đen tại nhà là một sự lựa chọn tốt nhất bởi vừa tiết kiệm vừa hiệu quả lại an toàn cho sức khỏe.

Sau đây OKBuy cũng muốn chia sẻ với các bạn cách làm tỏi đen tại nhà phổ biến nhất hiện nay. Đây là những gì chúng tôi đúc kết và rút ra được sau nhiều lần bạn nghiên cứu và cùng với những cách thực hành này tự làm tỏi đen tại nhà bằng nhiều phương pháp khác nhau.

cách làm tỏi đen tại nhà

Hướng dẫn cách làm tỏi đen tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu làm tỏi đen tại nhà bằng nồi cơm điện

Theo hướng dẫn cách làm tỏi đen tại nhà bằng những nồi cơm thật là đơn giản nhất và nhanh chóng thì các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ sau:

– Nồi cơm điện thuộc loại tốt.

– Chiếc giấy bạc: 1 cuộn.

máy làm tỏi đen tại nhà

– Nguyên liệu tỏi: tỏi khoảng 2 kg. Tùy thuộc vào dung tích nồi cơm điện của bạn, nếu không mua được tỏi Lý Sơn bạn cũng có thể mua những tỏi Bắc, tốt nhất là tỏi cô đơn (loại tỏi chỉ có 1 tép tròn, dễ bóc vỏ). Lưu ý là tỏi phải ngon, tươi, không mọc mầm, không hư mốc bạn nhé.

– Bia: 2 lon. Bạn chọn loại bia nào cũng được, bia tươi thì càng tốt.

Sơ chế nguyên liệu, chuẩn bị thực hiện cách làm tỏi đen ngon, tốt cho sức khỏe.

cách làm tỏi đen

Để làm được tỏi đen ngon, chất lượng và thành công, bước sơ chế nguyên liệu rất quan trọng, hãy thực hiện đầy đủ và tuân thủ nghiệm ngặt hướng dẫn sơ chế nguyên liệu, chuẩn bị làm tỏi đen tại nhà cực nhanh và đơn giản:

Hướng dẫn cách làm tỏi đen tại nhà chi tiết nhất

– Cắt hết gốc và rễ của tỏi, sau đó lột bớt 1 lớp vỏ bẩn bên ngoài.

– Rửa kỹ tỏi bằng nước sạch, để thật ráo nước.

– Sau đó cho tỏi vào một thau to và rưới bia lên trên, 1kg tỏi = 1 lon bia. Ngâm trong 30 phút để tỏi ngấm mem vi sinh trong bia. Cứ 5 phút lại đảo 1 lần để tỏi ngấm đều.

máy làm tỏi đen-1

Các bước chi tiết hướng dẫn làm tỏi đen tại nhà bằng nồi cơm điện.

Bước 1: Ngâm men dẫn

Sau khi tỏi được ngâm trong bia đủ 30 phút, bạn trải giấy bạc ra và xếp tỏi vào. Bạn lưu ý, nhiều người thường để ráo bia rồi mới xếp tỏi vào giấy bạc, tuy nhiên nếu làm như vậy khi ủ tỏi thường bị hỏng hoặc khiến cho thời gian ủ lâu hơn, cho nên hướng dẫn làm tỏi đen tại nhà bằng nồi cơm điệnkhuyên bạn nên xếp tỏi ngay vào giấy bạc khi vừa vớt ra khỏi chậu bia, không cần phải để khô.

Hướng dẫn cách làm tỏi đen tại nhà-2

Bước 2: Gói tỏi trong giấy bạc

Sau khi đã xếp hết tỏi vào giấy bạc, bạn tiến hành bọc kín tỏi trong giấy bạc. Nhớ là phải bọc kín, không được để hở bất kỳ một chỗ nào bạn nhé, làm thế thành phẩm sẽ đảm bảo chất lượng và ngon hơn rất nhiều.

Hướng dẫn cách làm tỏi đen tại nhà-1

Bước 3: Bắt đầu ủ tỏi trong nồi cơm điện để lên men tỏi

Bạn xếp tỏi đã bọc giấy bạc vào nồi cơm điện và bật nút giữ ấm, bắt đầu quá trình ủ tỏi trong 2 tuần. Bạn nhớ bọc một lớp màng một lớp màng bọc thực phẩm bên ngoài vung nồi ủ để giữ nhiệt tốt hơn nhé. Trong quá trình ủ bạn có thể mở nồi ra để kiểm tra, tuy nhiên mỗi lần không quá 5 phút nhé. Tuy nhiên, tốt nhất là hạn chế mở nồi, nhất là những người lần đầu tiên làm vì sẽ khiến nồi ủ mất nhiệt, thành phẩm có thể bị hỏng giữa chừng.

Lưu ý: Bạn có thể không cần dùng bia làm men dẫn làm tỏi đen tại nhà cũng được. Bạn chỉ cần cắt bỏ rễ, rửa sạch tỏi, để thật khô ráo và gói trực tiếp tỏi vào giấy bạc rồi đem ủ. Nhưng thời gian ủ sẽ lâu hơn, thông thường nếu không ngâm bia sẽ phải ủ trong 40 – 45 ngày. Đồng thời trong quá trình ủ bạn chỉ được mở vung ra để đảo chiều tỏi một lần vào ngày thứ 25 mà thôi.

máy làm toti đen-1

Bước 4: Hoàn thành, yêu cầu và hướng dẫn sử dụng thành phẩm

Quá trình hình thành tỏi đen – Hướng dẫn cách làm tỏi đen tại nhà, chi tiết, đơn giản và dễ thực hiện

– Bạn cứ ủ như vậy liên tục trong 2 tuần là tỏi sẽ tự lên men và biến thành tỏi đen thành phẩm, chú ý là nồi điện chỉ để nút ủ chứ không để nút nấu nhé.

– Tỏi đen thành phẩm hoàn hảo là tép tỏi có màu đen đẹp mắt, dẻo hơi rắn, vị hơi chua chua ngọt ngọt và không còn vị hăng như tỏi tươi.

– Mỗi ngày bạn có thể ăn trực tiếp khoảng 3 – 4 tép tỏi đen/ngày hoặc chế biến nó thành những món ăn thường ngày đề ngăn ngừa bệnh tật, nhất là ung thư và tăng cường sức khỏe, chống ôxy hóa…

– Tỏi đen thành phẩm bạn có thể để trong tủ lạnh để bảo quản và dùng dần.

Hướng dẫn cách làm tỏi đen tại nhà

Hướng dẫn cách làm tỏi đen tại nhà bằng nồi cơm điện cực nhanh và đơn giản phải không ạ. Để có được mẻ tỏi đen thành công hoàn hảo, các bạn hãy tuân thủ đúng các bước hướng dẫn nhé. Chúc các bạn thành công và nhớ chia sẻ thành phẩm của mình với chúng tôi nhé.

Video video giới thiệu máy làm tỏi đen máy làm tỏi đen nhật bản nikio nk-695
Video video hướng dẫn sử dụng nồi làm tỏi đen gia đình nhật bản nikio nk-695
Giảm 32%
Máy làm tỏi đen Nikio NK-688 5L Gold làm 1.5kg tỏi icon freeship okbuy
Giá gốc: 2,490,000 đ
Giá khuyến mãi: 1,690,000 đ
add-to-cart
2,490,000 đ
1,690,000 đ
Giảm 32%
Nồi làm tỏi đen Nikio NK-688 - Đỏ tím, làm 1.5kg tỏi, tỏi đen ngon ngọt dẻo icon freeship okbuy
Giá gốc: 2,490,000 đ
Giá khuyến mãi: 1,690,000 đ
add-to-cart
2,490,000 đ
1,690,000 đ
Giảm 39%
Máy làm tỏi đen Nikio NK-696 - 6L, làm 2kg tỏi, nồi làm tỏi đen chuyên dụng icon freeship okbuy
Giá gốc: 2,950,000 đ
Giá khuyến mãi: 1,790,000 đ
add-to-cart
2,950,000 đ
1,790,000 đ

Hỏi, Đáp Về Nội Dung Tin :

Xem Thêm Bình Luận

Tin liên quan: