Chăm sóc khách hàng
- 1900 2807 (1000đ/phút)
- Thời gian làm việc T2 đến CN
Lượt xem : 225 | Ngày Đăng Tin: 01-08-2024
Nội Dung Chính Bài
5 món ăn chế biến từ thực phẩm tự nhiên tốt cho mắt
Với lối sống bận rộn ngày nay, việc nấu ăn trở nên xa xỉ đối với nhiều người trẻ, đặc biệt là dân văn phòng. Vì thế, việc bổ sung đầy đủ vitamin lại càng khó hơn. Nếu bạn đang tìm cách hiệu quả để cải thiện sức khỏe mắt và tăng cường lượng vitamin A, việc lựa chọn món ăn chế biến từ thực phẩm giàu vitamin A nhất là một giải pháp tuyệt vời. Trong bài viết dưới đây, OKBUY.VN sẽ giới thiệu cho bạn đa dạng các món ăn được chế biến từ thực phẩm giàu vitamin A nhất, gia tăng các khẩu phần của bạn hàng ngày.
Salad rau bina là một món ăn không chỉ tốt cho cơ thể mà còn cung cấp một lượng lớn vitamin tốt cho mắt cận. Món ăn này chứa nhiều lutein và zeaxanthin, giúp bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh và giảm nguy cơ mắc các bệnh như thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể. Rau bina cũng cung cấp nhiều vitamin A giúp duy trì sự trong suốt của giác mạc và bảo vệ võng mạc. Khi chế biến thành salad, rau bina giữ được hầu hết các dưỡng chất và khi kết hợp với trái cây, hạt và dầu lành mạnh. Món ăn này không chỉ tăng thêm hương vị mà còn bổ sung thêm vitamin, chất chống oxy hóa và hỗ trợ sức khỏe cho đôi mắt.
Salad rau bina bắp là món ăn chứa nhiều thực phẩm tự nhiên tốt cho mắt
Hướng dẫn cách chế biến món Salad rau bina
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Các bước thực hiện
Ngoài ra, quý khách có thể xem thêm những mẫu máy massage mắt tại OKBUY.
Bò xào rau củ là một món ăn có sự kết hợp hài hòa của thịt và rau củ tạo ra một bữa ăn cân bằng, giàu dinh dưỡng và dễ ăn, đồng thời cung cấp một loạt các vitamin tốt cho mắt cận và khoáng chất cần thiết. Thịt bò cung cấp protein, sắt và kẽm, trong đó kẽm giúp bảo vệ võng mạc và ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng. Tuy nhiên, thịt bò không phải là nguồn cung cấp vitamin A chính cho mắt. Rau củ như cà rốt, bí đỏ, cải xoăn và bông cải xanh lại đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp vitamin A, lutein, zeaxanthin và vitamin C đều có lợi cho sức khỏe của đôi mắt.
Bò xào rau củ cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể
Hướng dẫn cách chế biến món bò xào rau củ
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cách làm: Công thức ướp thịt bò: 1/2 muỗng cà phê hỗn hợp gừng và tỏi, 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 3 muỗng nước mắm ngon và 1 muỗng cà phê hạt tiêu. Ướp trong thời gian 15-20 phút. Sửa sạch các loại rau rồi thái thành miếng nhỏ vừa ăn.
Gan xào hành tây là đơn giản mà còn mang lại nhiều lợi ích dinh dưỡng cho sức khỏe mắt. Các loại gan là một nguồn cung cấp Vitamin A dồi dào, chất dinh dưỡng thiết yếu giúp duy trì sự trong suốt của giác mạc, hỗ trợ thích ứng với ánh sáng yếu và bảo vệ võng mạc. Ngoài nhóm vitamin A, gan còn chứa các vitamin nhóm B, giúp duy trì thị lực khỏe mạnh. Hành tây, với quercetin và vitamin C, cung cấp các chất chống oxy hóa quan trọng, bảo vệ tế bào mắt khỏi tổn thương do gốc tự do và tăng cường hệ miễn dịch. Khi kết hợp gan và hành tây, món ăn này cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho đôi mắt khỏe mạnh. Tuy nhiên, nên tiêu thụ gan ở mức vừa phải để tránh nguy cơ từ cholesterol cao và kết hợp với các thực phẩm giàu vitamin A và chất chống oxy hóa khác như cà rốt và quả mọng để có chế độ ăn uống cân bằng.
Gan xào hành tây là món ăn đơn giản và dễ thực hiện
Hướng dẫn cách chế biến món gan xào hành tây
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cách làm
Bước 1: Rửa sạch gan, rồi khứa vài đường cho ngâm vào sữa tươi không đường để gan loại bỏ hết chất thải. Sau thời gian 40 phút, bạn vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Thái gan thành các lát vừa ăn rồi ướt cùng 2 thìa hạt nêm và tỏi băm.
Bước 3: Cắt hành tây thành các miếng mỏng, hành lá cắt khúc và băm nhuyễn cùng tỏi.
Bước 4: Bắt chảo lên bếp, đợi nóng rồi cho dầu ăn, sau 2 phút thì cho tỏi phi thơm. Tiếp theo cho gan vào đảo, thêm dầu hào, hạt nêm và nước mắm và tiêu đảo liên tục.
Bước 5: Sau khi gan vừa chín tới cho hành tây vào đảo nhanh tay, nêm nếm lại cho vừa ăn.
Bước 6: Tiếp theo cho hành lá vào đảo qua lại trong 1 phút rồi tắt bếp.
Bước 7: Trình bày lên đĩa và thưởng thức cùng cơm trắng.
Lưu ý: Khi xào gan bạn cần để ở mức lửa to để gan chín đều và không bị khô, còn khi xào hành tây nên điều chỉnh lại ở mức vừa phải để hành không bị cháy.
Canh cải xoăn thịt băm là món ăn dễ chế biến và dễ ăn các món khô, đặc biệt là cơm. Cải xoăn là nguồn cung cấp vitamin A dồi dào, giúp duy trì sức khỏe cho thị lực. Trong cải xoăn còn có chứa các chất chống oxy hóa như lutein và zeaxanthin, giúp bảo vệ mắt khỏi tác hại của ánh sáng xanh và gốc tự do, giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Thịt heo băm với hàm lượng protein cao, hỗ trợ duy trì sức khỏe các mô mắt và hỗ trợ sau các tổn thương. Kẽm trong thịt heo băm giúp tăng cường khả năng nhìn vào ban đêm và bảo vệ võng mạc.
Canh cải xoăn thịt băm hỗ trợ trong việc cải thiện thị lực
Hướng dẫn cách chế biến món canh cải xoăn thịt băm
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cách làm
Bước 1: Rửa sạch cải xoăn, rồi ngâm với nước muối khoảng 5-10 phút. Sau đó vớt ra để ráo và cắt thành khúc vừa ăn. Cà chua và hành lá cùng rửa sạch và cắt nhỏ như hạt lựu. Đối với phần màu trắng của hành, bạn cần băm nhuyễn để phi tạo mùi thơm. Còn hành tím lột vỏ rồi rửa sạch cắt thành lát mỏng.
Bước 2: Cho 2 quả trứng gà vào tô cùng thịt heo xay, tiếp theo cho 1 muỗng cà phê mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt trộn đều rồi vo thịt viên nhỏ vừa ăn.
Bước 3: Cho nồi lên bếp đợi nóng để cho hành củ và hành trắng vào phi cùng, đảo đều tay trong vòng 1-2 phút rồi cho nước, gia vị nêm nếm vừa phải. Khi nước sôi, bạn cho rau cải xoăn vào tầm 2-3 phút sau rồi tiếp tục cho thịt heo.
Bước 4: Sau khi sôi bạn tắt bếp cho ra tô và bắt đầu thưởng thức.
Cá hồi áp chảo không chỉ là một món ăn đậm đà hương vị mà còn mang lại nhiều lợi ích dinh dưỡng cho đôi mắt. Thành phần cá hồi với lượng axit béo Omega-3 dồi dào, đóng vai trò quan trọng trong việc giảm viêm, bảo vệ võng mạc và phòng ngừa các bệnh thoái hóa mắt. Ngoài ra, vitamin D trong cá hồi hỗ trợ cơ thể hấp thu canxi, từ đó góp phần tăng cường sức khỏe xương và mắt. Sốt cam được làm từ nguyên liệu chính là cam tươi chứa vitamin C và các chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ các tế bào mắt khỏi tổn thương do gốc tự do và giảm viêm. Các flavonoid từ vỏ cam cũng hỗ trợ bảo vệ mắt khỏi tác hại tia UV.
Cá hồi áp chảo sốt cam là thực phẩm tự nhiên tốt cho mắt
Hướng dẫn cách chế biến món cá hồi áp chảo sốt cam
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Các bước thực hiện
Bước 1: Rửa sạch cá hồi bằng rượu trắng để khử mùi tanh của cá. Sau đó, rửa sạch lại với nước, dùng khăn giấy thấm khô 2 mặt cá. Rửa sạch cam và ép lấy nước.
Bước 2: Rắc một ít muối, bột nêm và tiêu lên 2 mặt miếng cá ướp trong khoảng 15-20 phút.
Bước 3: Bắt chảo lên bếp, cho dầu bơ vào ở nhiệt độ cao. Khi dầu bơ nóng cho cá hồi vào, áp chảo mỗi mặt khoảng từ 4-5 phút cho 2 mặt chín đều rồi cho ra đĩa.
Bước 4: Bắt nồi khác lên bếp, cho dầu vào và đun nóng, thả tỏi băm nhuyễn và hành phi vào. Tiếp theo, cho nước ép cam, mật ong, húng tây và nước tương, bột mì pha loãng rồi khuấy đều. Đun sôi hỗn hợp trong vòng 1-2 phút rồi nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Bước 5: Rưới đều hỗn hợp sốt cam vừa nấu lên đĩa cá hồi, trang trí một ít rau và bắt đầu thưởng thức.
Trên đây, OKBUY đã chia sẻ với bạn những món ăn tuyệt vời được chế biến từ thực phẩm giàu Vitamin A nhất. Hy vọng rằng những thông tin này không chỉ giúp bạn tìm thấy các món ăn ngon miệng mà còn hỗ trợ bạn trong việc bổ sung Vitamin A một cách hiệu quả cho cơ thể. Chúc bạn tận hưởng những bữa ăn bổ dưỡng và có một sức khỏe tốt!
Bài viết liên quan: "Vitamin tốt cho mắt có trong 5 loại thực phẩm tự nhiên"
Hỏi, Đáp Về Nội Dung Tin :