Quạt điều hòa không khí sử dụng có mùi tanh hôi là bị gì?

Tin Được Đánh Giá :

Lượt xem : 32008 | Ngày Đăng Tin: 20-10-2016

Nội Dung Chính Bài

Quạt điều hòa không khí sử dụng có mùi tanh hôi là bị gì?

- Quạt điều hòa không khí sau khi sử dụng một thời gian có mùi tanh hôi là bị gì? Đây có thể là câu hỏi của nhiều người khi sử dụng quạt điều hòa hay còn gọi là máy làm mát, sau đây là câu trả lời kèm theo cách sử lý khắc phục mùi hôi đó.

- Quạt sau khi sử dụng một thời gian thường thì bụi bám rất nhiều bên ngoài tấm lọc bụi và bám rong trên tấm làm lạnh (Colling Pad) và nước chứa ở bồn chứa để ngày này qua ngày nọ thường đống cặn và có nhiều cặn, điều này tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ và sinh sôi. Vì thế khi hoạt động máy quạt lên hệ thống máy bơm nước lên các tấm Cooling Pad nhiều bụi bẩn kết hợp với nguồn nước dơ từ bốn chứa nước làm cho khí bay ra có mùi tanh (mùi hôi). Ngoài ra ở những dòng quạt điều hòa không khí này thường sử dụng liên tục trong một thời gian dài tấm làm mát luôn được làm ướt, khi ta tắt quạt luôn tắt quạt ngay. Lúc này tấm làm mát vẫn còn ẩm ướt điều này tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nhanh hơn.

cách vệ sinh quạt điều hòa

Nguyên lý làm lạnh của tấm Cooling Pad ở quạt điều hòa không khí

- Để tránh và hạn chế mùi hôi từ quạt làm mát tạo ra chúng ta hãy thao tác những bước sau:

+ Thứ 1: Trước khi tắt hẳn quạt chúng ta nên tắt tính năng bơm nước (tính năng làm mát) trước khoản 10 tới 15 phút, điều này giúp cho gió làm khô tấm làm mát và lần sau bạn sử dụng không còn mùi nữa, ngoài ra giúp cho độ bền của tấm làm mát bền bỉ hơn.

+ Thứ 2: Luôn thay nước mới mỗi ngày trước khi sử dụng quạt, vì bụi bẩn từ không khí bám vào tấm làm lạnh được nước làm trôi xuống bồn, và nước để qua đem trong bồn cũng có nhiều cợn vì thế bạn nên thay nước mới mỗi ngày sẽ an toàn cho sức khỏe của bạn.

cách sử lý mùi tanh của quạt điều hòa

Thường xuyên vệ sinh tấm Cooling Pad của quạt điều hòa ít nhất 3 tháng 1 lần (tùy theo cường độ sử dụng quạt)

+ Thứ 3: Hãy vệ sinh bồn chứa nước và tấm làm mát từ 1 tháng hoặc ít nhất 3 tháng một lần.

Cách vệ sinh bồn chứa nước: Tùy vào từng loại quạt điều hòa làm mát không khí có cách tháo khác nhau (bạn có thể xem kèm theo hướng dẫn sử dụng hoặc liên hệ trực tiếp trạm bảo hành sản phẩm), sau đó dùng vải hay bàn chải vệ sinh bồn chứa nước và xả lại với nước sạch là xong.

Vệ sinh các tấm làm lạnh: Ở những dòng máy làm mát gia đình thì có 1 tấm làm lạnh, với những dòng máy làm mát cho quán, cho nhà xưởng, cho phòng net... thì có tới 3 tấm làm mát và tùy loại độ dày tấm làm mát này cũng khác nhau. Bạn chỉ việc lấy các tấm làm mát này ra, dùng vồi xịt (áp lực vừa) xịt lên các tấm làm mát cho bụi bẩn chảy ra ngoài, sau đó gắn vào lại quạt là xong. Lưu ý không nên xịt nước trực tiếp lên motor quạt hoặc các bộ phận khác liên quan tới điện.

- Trên đây là những cách cho bạn tham khảo để sử lý mùi hôi (tanh) khi sử dụng quạt điều hòa làm mát, chúc Quý Vị thành công.

mùi hôi tanh ở quạt điều hòa là bị gì

Thường xuyên thay nước mới mỗi ngày ở bình chứa quạt điều hòa để đáp ứng cho nhiều nhu cầu của Quý Khách Hàng, chúng tôi đã cung cấp thêm nhiều sản phẩm tốt như quạt điều hòa công nghiệp, quạt điều hòa gia đình, quạt điều hòa mini cho bạn sự lựa chọn tốt nhất

Hỏi, Đáp Về Nội Dung Tin :

Tổng số: 7 Bình Luận

Xem Thêm Bình Luận