Kinh nghiệm chọn mua và sử dụng máy hút bụi trong gia đình

Lượt xem : 2372 | Ngày Đăng Tin: 07-06-2017

Nội Dung Chính Bài

Kinh nghiệm chọn mua và sử dụng máy hút bụi trong gia đình

Kinh nghiệm chọn mua máy hút bụi gia đình, bạn cần phải quan tâm tới rất nhiều yếu tố như giá thành, mục đích sử dụng, tính năngcủa máy… để có thể chọn được một chiếc máy tốt nhất cho mình. Dưới đây là những gợi ý giúp cho bạn tự tin hơn trong việc chọn mua một chiếc máy hút bụi sử dụng trong gia đình của bạn nhé.
máy hút bụi trong gia đình
Chọn máy hút bụi dành cho gia đình bạn
Chọn máy có công suất điện năng thấp và công suất hút bụi cao:
Tiêu chí quan trọng nhất khi chọn máy hút bụi mini đó là công suất hút bụi của máy, nếu máy hút bụi không tốt thì bạn sẽ gặp khó khăn trong quá trình sử dụng. Nhưng rất là nhiều người vẫn hay nhầm lẫn giữa hai khái niệm công suất hút bụi và công suất của máy.
máy hút bụi
Máy hút bụi giúp tiết kiệm tốt nhất
Công suất của máy chính là chỉ số thể hiện khả năng tiêu thụ điện năng của máy hút bụi.
Công suất hút bụi chính là công suất thể hiện khả năng hút bụi của máy, công suất hút bụi càng cao thì máy hoạt đông càng đạt hiệu quả cao hơn.
Máy có công suất càng cao thì dùng càng tốn điện, do vậy khi mua, chọn loại máy có công suất máy khoảng 1600 W trở lên, công suất hút (nếu hãng có công bố) thì khoảng 400 W trở lên là được.
Nên mua máy có đèn báo bụi:
Trong quá trình sử dụng máy hút bụi, bụi sẽ tích tụ bên trong túi đựng bụi. Bạn cần phải vệ sinh túi bụi kịp thời để không gây hại cho máy. Vì thế, nếu máy hút bụi nhà bạn có thêm đèn báo bụi thì bạn sẽ dễ dàng biết được khi nào túi bụi đầy và cần phải thay.
Túi đựng bụi:
Túi đựng bụi được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Với túi đựng bằng giấy, khi bụi đầy bạn có thể vứt đi và thay bằng giấy mới. Túi bằng vải có thể tháo rời và giặt sạch, không cần thay, tiết kiệm chi phí. Cũng có những loại túi đựng bụi làm từ chất liệu cao cấp hơn có thể hút mùi, kháng khuẩn và lọc bụi.
Bạn nên chọn loại túi bụi có thiết bị bảo vệ để máy không bị hư hỏng khi hút phải các vật kim loại. Trên thị trường cũng có xuất hiện nhiều loại máy có túi đựng bụi là bằng nam châm có thể thể ngăn chặn phế liệu khi hút vào.
Chú ý trọng lượng và độ ồn của máy:
Hai thông số này trên thân của máy hút bụi hoặc trong bảng thông số kỹ thuật đều có ghi. Máy càng nặng sẽ càng khiến bạn cảm thấy bất tiện và mệt mỏi khi sử dụng, nhất là với phụ nữ. Do vậy, nên chọn máy có trọng lượng khoảng 5 – 6 kg là vừa.
Độ ồn của máy hút bụi cũng là một điều đáng lo ngại khi sử dụng máy, máy quá ồn sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt của bạn. Thông thường các loại máy có độ ồn dao động trong vòng 40 dB – 60 dB.
Một vài lưu ý:
Những loại máy có thêm dây kéo ra, rút vào bằng nút bấm sẽ sử dụng tiện hơn so với việc dùng tay. Độ dài dây cũng rất quan trọng, dây có chiều dài lớn (bán kính hoạt động từ 8 - 9 m) sẽ dễ dàng sử dụng, không phải kiếm ổ cắm).
Ngoài ra, cũng có những loại máy có đầu hút và chải vừa hút giúp bạn thuận tiện trong việc làm sạch quạt điện, cửa sổ, bàn ghế… Tay cầm cũng phải dễ dàng thao tác xoay ra xoay vào để thuận tiện trong quá trình sử dụng và điều khiển máy.
Chỉ với một vài kiến thức cơ bản, bạn có thể sẽ dễ dàng chọn cho mình muốn chiếc máy hút bụi tốt mà bạn cảm thấy hợp lí nhất. Cùng chia sẻ thêm những kinh nghiệm trên để giúp mọi người chọn mua máy hút bụi vừa rẻ mà lại có chất lượng tốt.
Đó là những gì mình có thể tư vấn cho bạn để bạn sẽ có thêm kinh nghiệm và biết cách chọn mua, sử dụng máy hút bụi trong gia đình một cách đúng đắn nhất. Bạn cũng có thể thông qua vài trang web uy tín để tìm hiểu và đặt mua sản phẩm như Okbuy.vn để có thể đáp ứng cho bạn và gia đình bạn một chiếc máy hút bụi gia đình tốt nhất, tiện nghi nhất và thích hợp túi tiền của bạn nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của mình. Ngoài chiếc máy hút bụi, chúng tôi còn rất nhiều sản phẩm khác nữa cho bạn như máy đánh trứng, máy làm bắp rang bơ....đến ngay okbuy.vn nhé

Video video chổi quét hút bụi sàn nhà pin sạc swivel sweeper max

Hỏi, Đáp Về Nội Dung Tin :

Xem Thêm Bình Luận