Máy hàn TIG điện tử xách tay Forton TIG-200S

Thông Số Hãng Forton
Giá cũ: 4,500,000 đ (Giảm : 11 %)
Giá : 3,990,000 đ

Xuất xứ: Chính hãng

Tình trạng: Còn hàng

Quan tâm: 14,124

Bảo hành: 12 Tháng

(Giao Hàng Toàn Quốc)

Máy hàn Tig Forton LG-200S máy sử dụng công nghệ hàn Inverter, kiểu dáng nhỏ gọn có tay xách dể dàng di chuyển trong lúc làm việc trong lượng nhẹ. Máy cho dòng hàn 200A, bo công suất sử dụng mosfet mạnh mẽ và bền bỉ.

Giới thiệu về máy hàn Tig Forton:

- Biến đổi nguồn điện trước tiên là chỉnh lưu dòng điện xoay chiều 50/60Hz thành dòng điện 1 chiều, lợi dụng IGBT có công suất lớn biến đổi thành cao tần (tần số có thể đạt 100KHz), sau đó giảm áp chỉnh lưu, thông qua kỹ thuật (PWP) đưa ra dòng điện nguồn 1 chiều có công suất lớn giảm thiểu trọng lượng, tiết kiệm thể tích của máy biến áp chủ, nâng hiệu quả lên 30%, có những tính ưu việt: ổn định, chắc chắn, gọn nhẹ tiện nghi, độ ồn thấp, sự ra đời của dòng máy hàn tig biến đổi nguồn điện được chuyên gia coi là một đột phá mới về công nghệ trong ngành máy hàn điện tử.

- Dòng máy hàn điện này có thể cung cấp hồ quang ổn định hơn và mạnh hơn. Khi hàn, que hàn và linh kiện phát sinh rất nhanh. Ngoài ra, nguồn điện của loại máy hàn điện tử này có thể lắp thêm thiết bị điều chỉnh hồ quang, có nghĩa có thể theo yêu cầu thực tế tiến hàn điều chỉnh hồ quang mềm hơn hoặc cứng hơn.

- Đặc điểm của dòng máy hàn Tig xách tay này là: hiệu quả cao, tiết kiệm năng lượng, gọn nhẹ tiện nghi, hồ quang ổn định, bền, dễ điều chỉnh điện áp khi máy chạy không tải cao và bổ sung lực đẩy năng lượng cũng rất tốt. Áp dụng khá rộng dãi, có thể nối hàn inox, thép hợp kim, thép cabon, đồng và một số kim loại có màu khác. Loại máy hàn Tig Forton này có thể sử dụng que hàn với những quy cách và chất liệu khác nhau. Có thể sử dụng làm việc ở độ cao, ở ngoài, tu sửa trong và ngoài nhà, so với những chiếc máy hàn trong và ngoài nước, thể tích nhỏ gọn, trọng lượng nhẹm lắp ráp đơn giản, thao tác dễ dàng.

- Dòng máy hàn này thích hợp nhất cho việc nối hàn ống dẫn, lò hơi nước,...vv. Đối với những chỗ yêu cầu chất lượng hàn cao hơn có thể sử dụng khí hàn carbondioxide để hàn, hoàn toàn cí thể đáp ứng yêu cầu cao về chất lượng hàn. Đối với những sản phẩm inox có thể dùng hàn TIG để hàn. Ngoài ra dòng sản phẩm này có đủ điện áp không tải và năng lực cấp ra rất mạnh, rất thích hợp đường hàn dài.

Máy hàn Forton TIG-200S

Kiến thức cơ bản về kỹ thuật máy hàn TIG (Hàn TIG bằng điện cực khí Vonram):

- Dưới đây là kiến thức cơ bản về hàn TIG bằng điện cực Vonfram, đề nghị người sử dụng đọc kỹ, đối với việc sử dụng máy hàn điện tử đúng cách rất quan trọng.

1. Hàn điên TIG là công nghệ hàn sử dụng điện cực là thanh Vonfram kết hợp với khí argon làm chất bảo vệ. Nhờ vào hồ quang điện tạo ra từ điện cực Vonfram và vật liệu hàn sẽ gia nhiệt cho vị trí đầu nối giữa 2 vật liệu cần hàn và làm nóng chảy kim loại bổ sung, khi đó sẽ tạo thành lớp kim loại mối hàn để kết nối 2 vật liệu cần hàn lại với nhau.

2. Khí argon có tác dụng chống lại sự oxy hóa của bề mặt vật liệu hàn, giúp mối hàn được chắc chắn và đẹp hơn.

3. Súng máy hàn điện tử có tác dụng giữ và cố định kim Vonfram (kim Vonfram có tác dụng tải dòng điện ra với cường độ lớn tạo ra hồ quang điện). Súng hàn còn là nơi phun khí argon ra bảo vệ mối hàn. Khi dùng sung hàn làm việc ở mức dòng hàn lớn trong thời gian dài cần làm mát sung bằng nước để tránh làm hư đầu súng hàn.

- Sức tải dòng điện (A) của điện cực khí Vonfram (kim Vonfram):

Chất liệu kim

Vonfram

Đường kính

kim Vonfram

Vonfram

tinh khiết

Thorium

Vonfram

Cerium

Vonfram

1.0 mm

20 – 60

15 – 80

20 – 80

1.6mm

40 – 100

70 – 150

50 – 160

2.0mm

60 – 150

100 – 200

100 – 200

3.0mm

140 – 180

200 – 300

----

4.0mm

240 – 320

300 – 400

----

5.0mm

300 – 400

420 – 520

----

Chú ý khi sử dụng: Khi hàn TIG kim Vonfram, nên tăng cường sự thong gió của khu vực hàn. Khi thi công, không gian không thể tiến hành thông gió, nên đeo mặt nạ cấp khí tươi hoặc mặt nạ phòng độc.

Máy hàn Forton TIG-200S

Chức năng máy hàn tig Forton TIG-200S:

1. Giới thiệu sơ lược về chức năng máy hàn Forton:

- Điều tiết dòng điện hàn: Khi hàn những vật hàn khác nhau, có thể điều chỉnh nút để đạt đến dòng điện hàn mình cần.

- Chỉ thị nguồn điện: Sau khi mở máy, đèn chỉ thị nguồn điện sáng lên.

- Chỉ thị bất thường: Khi máy quá nóng hoặc xảy ra sự cố, đèn chỉ thị bất thường sáng lên.

- Đầu ra cực âm dương: lần lượt là đầu ra của máy hàn điện tử, khi hàn thủ công cực dương đấu với vật hàn, cực âm đấu với kẹp hàn, trong những trường hợp hàn đặc biệt cũng có thể đổi cách đấu sử dụng. Khi hàn TIG cực dương chỉ có thể đấu với vật hàn, cực âm đấu với đầu vào cực âm của máy phụ hàn TIG, phải nhớ không được đổi cho nhau.

- Công tắc chuyển đổi 2 tác dụng: Công tắc mở ở trạng thái “TIG”, có thể tiến hành thao tác hàn TIG; công tắc mở ở trạng thái “STICK”, có thể tiến hành thao tác hàn thủ công.

- Cửa sổ tản nhiệt và máy quạt tản nhiệt: Đều dùng để nâng cao trợ tải định mức tản nhiệt của máy, không được có vật che cản mà ảnh hưởng đến hiệu quả tản nhiệt.

- Công tắc súng hàn điện Tig: Đấu với công tắc súng trên mỏ hàn TIG, khống chế trạng thái làm việc của máy hàn điện tử.

- Đầu vào khí Argon: Bảo vệ đầu mút đầu vào khí Argon.

- Công tắc nguồn điện: Khống chế máy làm việc và dừng lại.

- Đầu vào nguồn điện: Đầu vào nguồn điện xoay chiều AC220V.

- Màn hình hiển thị dòng điện thiết lập trước của máy và nhiệt độ làm việc, trạng thái làm việc của máy.

2. Chức năng đặc biệt của máy hàn Forton TIG-200S:

- Khi nhiệt độ bên trong máy vượt quá 600 độ C, màn hình hiển thị sẽ xuất hiện hiển thị nhấp nháy giữa dòng điện thiết lập trước và nhiệt độ tương tác.

Máy hàn điện Forton TIG-200S

Hướng dẫn sử dụng máy hàn điện tử Forton:

1. Phương pháp sử dụng máy hàn điện thủ công:

Sau khi đọc kỹ và hiểu nội dung trên, đồng thời đấu nối xong máy hàn đã nói trên, thì đã có thể thao tác sử dụng máy hàn.

1.1/ Mở CP nguồn, sau đó bật công tắc nguồn điện ở mặt sau đến vị trí “ON”, điều chỉnh nút xoay dòng điện đến cường độ thiết lập, đồng thời máy quạt làm mát bên trong máy phải lập tức hoạt động, đèn chỉ thị nguồn điện ở mặt trước của máy cũng sáng lên.

1.2/ Dựa vào độ dày của vật hàn, đường kính que hàn, yêu cầu của vật hàn và công nghệ, mà xác định dòng điện hàn.

1.3/ Kẹp que hàn vào kẹp hàn, bây giờ thì máy đã ở mode hàn thủ công đồng thời đang trong trạng thái máy chờ.

2. Phương pháp sử dụng máy hàn TIG

Sau khi đọc kỹ và hiểu nội dung trên, đồng thời đấu nối xong máy hàn nói trên, thì đã có thể thao tác sử dụng máy hàn.

2.1/ Cắm dây điện của máy vào phích điện nguồn sau đó bật CP nguồn và van khí an toàn trên bình khí Argon, rồi điều chỉnh van giảm áp trên hệ thống van giảm áp tới vị trí thiết lập cần thiết. Sau đó bật công tắc nguồn điện ở mặt sau máy đến vị trí “ON”, điều chỉnh nút xoay dòng điện đến cường độ thiết lập, đồng thời máy quạt làm mát bên trong máy phải lập tức hoạt động, đèn chỉ thị nguồn điện ở mặt trước máy cũng sáng kên.

2.2/ Dựa vào độ dày của vật hàn, đường kính của chất liệu bổ sung, nhu cầu của vật hàn và công nghệ mà xác định dòng điện hàn thích hợp.

2.3/ Hướng miệng súng vào mặt nước hoặc đất cát, chạm nhẹ vào công tắc súng trên mỏ hàn, nghe tiếng kéo hồ quang cao áp và nhìn thấy miệng súng có khí thổi ra, biểu thị đã chuẩn bị sẵn sang. Bây giờ máy đang ở mode hàn TIG đồng thời đang ở trạng thái máy chờ.

máy hàn Forton TIG-200S

Thông số kỹ thuật Máy hàn TIG điện tử xách tay Forton TIG-200S:

- Model: TIG-200S

- Sử dụng công nghệ mới IGBT

- Điện áp nguồn: 180-240V

- Tần số: 50/60Hz

- Công suất đầu ra: 6,6 KVA

- Phạm vi điều chỉnh dòng điện: hàn TIG 10-200A

- Dòng điện/điện áp hàn định mức: 200A

- Điện áp DC: 28V có tải, điện áp mở: 56V

- Tỉ lệ tải liên tục: 200A 80%; 170A 100%

- Độ dày vật liệu hàn TIG: 0.1-2mm

- Dùng kim súng hàn: 1.6-2mm

- Tiêu chuẩn an toàn: IP21S

- Trọng lượng nguyên thùng: 10,5kg

- Kích thước bên ngoài: 45x34x27cm

Linh kiện máy hàn tig Forton-200S

Bộ tặng phẩm gồm: Dây kẹp hàn âm 3m, súng bắn hàn Tig

máy hàn điện tử Forton TIG-200S

Bảo hành

Sản phẩm bảo hành 12 tháng

Tại hệ thống OKBUY.vn

Khuyến mãi

Bộ tặng phẩm gồm: Dây kẹp hàn âm và dương, súng bắn 1.6 và 2mm, 1 ấm đun siêu tốc Inox Legi ( số lượng có hạn)

Hỏi, Đáp về sản phẩm

Đánh giá sao nếu bạn biết hoặc đã sử dụng sản phẩm (không bắt buộc):
Xem Thêm Bình Luận